Thứ năm, Ngày 22/08/2019
Trang chủ Giới thiệu Hướng dẫn & Thông tin Khuyến mãi Thông tin thanh toán English Liên hệ  
DÙNG THỬ 3 NGÀY, TRẢ LẠI KHÔNG CẦN LÝ DO VÀ KHÔNG TỐN PHÍ!!! HÃY CÙNG NÓI KHÔNG VỚI HÀNG NHÁI!!!
 
SẢN PHẨM

Thương Hiệu
Tất Cả Thương Hiệu
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X #
TIN TỨC - DỊCH VỤ
  Phục hồi đóng mới thùng loa
  Mua hộ hàng Mỹ
  Tin tức & Chia sẻ kinh nghiệm
SẢN PHẨM MỚI NHẤT
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
SaigonAudio.com
WEBLINKS
Thống Kê
Online : 27
Hôm nay : 716
Hôm qua : 895
Tổng số : 37474521

 
Trang chủ > Tin tức & Chia sẻ kinh nghiệm >
  Nâng cấp hệ thống âm thanh bằng dây nguồn và tầm quan trọng của nó Nâng cấp hệ thống âm thanh bằng dây nguồn và tầm quan trọng của nó , .:: SaigonAudio.com - Dùng thử 3 ngày - Chỉ bán hàng thật: Dây loa | Dây tín hiệu | Dây nguồn | Coaxial | Optical | Subwoofer | Ampli | Loa | Receiver | CDP ::.
 
Nâng cấp hệ thống âm thanh bằng dây nguồn và tầm quan trọng của nó

 

 

Nâng cấp hệ thống âm thanh bằng dây nguồn và tầm quan trọng của nó

Cuộc chơi audio ngày càng phát triển và đạt đến đỉnh cao về mặt thiết bị cả ở công nghệ, chất lượng và sự xa xỉ của chúng thì người ta lại càng ý thức và thừa nhận rõ hơn vai trò quan trọng của hệ thống phụ kiện như nguồn điện, chống rung và đặc biệt là dây dẫn trong việc ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng trình diễn của cả dàn máy. Cụ thể hơn, người ta bắt đầu có sự đầu tư mạnh tay hơn cho mạng lưới dây dẫn trong hệ thống bởi những tác động quá rõ rệt của nó đến chất lượng âm thanh. Thậm chí, ở những dàn âm thanh xa xỉ, chi phí đầu tư cho dây dẫn có thể chiếm tới 30-40% giá trị toàn hệ thống.

 

Nâng cấp hệ thống âm thanh bằng dây nguồn và tầm quan trọng của nó

Tuy nhiên, khá đáng tiếc rằng không phải tất cả chúng ta đều ý thức được hay thừa nhận rằng cáp điện nguồn mới chính là thành phần quan trọng nhất trong toàn bộ mạng lưới dây dẫn của các hệ thống âm thanh. Nhiều người cho rằng dây loa hay đôi khi là dây tín hiệu mới chính là các thành phần có nhiều ảnh hưởng nhất tới kết quả âm thanh. Điều này khiến cho những đầu tư, nâng cấp dành cho dây dẫn chưa có được sự phân bổ hợp lý, gây kém hoặc không có hiệu quả nâng cấp, thậm chí tệ hại hơn nó có thể gây phản tác dụng, âm thanh càng trở nên kém chất và khó nghe hơn.

 

Nâng cấp hệ thống âm thanh bằng dây nguồn và tầm quan trọng của nó

Dây nguồn chính là "sợi dây" có vai trò quan trọng nhất trong mạng lưới dây dẫn của hệ thống âm thanh bởi nhiều lý do. Đầu tiên, với sợi cấp nguồn tổng, đây là đầu mối cung cấp toàn bộ nguồn năng lượng điện cho hoạt động của cả hệ thống. Do vậy, sợi dây này phải đủ tốt để đảm bảo cả 2 yếu tố là công suất và chất lượng của dòng điện. Nếu nguồn năng lượng được cấp vào không đủ dồi dào, âm thanh sẽ ngay lập tức có hiện tượng bị bó hẹp, nhợt nhạt, thiết đi độ động và sức sống cần thiết. Tệ hại hơn có thể là bí tiếng, thiếu dải hoặc mất chi tiết. Cùng với đó, chất lượng của dòng điện được vận chuyển trong dây cũng quan trọng không kém. Với những sợi dây nguồn cao cấp, dòng điện được đi trong sợi dây được bảo quản nguyên vẹ về độ sạch sẽ và ổn định của nó, cách ly hoàn toàn với các yếu tố nhiễm bẩn là nguyên nhân trực tiếp của hiện tượng ồn, nhiễu, méo tiếng.

 

Nâng cấp hệ thống âm thanh bằng dây nguồn và tầm quan trọng của nó

Tiếp đến, với vai trò tương tự nhưng ở cấp nhỏ hơn là các dây nguồn dành cho thiết bị. Sợi dây này không chỉ có vai trò tương tự như sợi nguồn tổng nêu trên mà còn là một khoảng cách nhiễu dành cho các đầu máy audio. Nghe có lẽ bất hợp lý bởi dây nguồn sẽ dẫn thẳng dòng điện vào máy nhưng thực tế, ở các dòng dây dẫn chất lượng cao, ví dụ như Nordost, lõi dây được trang bị các cấu trúc chống nhiễu đặc biệt, đảm bảo dòng điện đưa đến các thiết bị sẽ có chất lượng tốt nhất.

 

Nâng cấp hệ thống âm thanh bằng dây nguồn và tầm quan trọng của nó

Việc nâng cấp dây dẫn cho hệ thống nên bắt đầu từ các dây nguồn (bao gồm dây cấp nguồn tổng và dây nguồn thiết bị). Bước đi này sẽ tạo ra những tác động chính xác và tích cực cho âm thanh, tạo tiền đề cho những nâng cấp tiếp sau về dây loa, dây tín hiệu có được hiệu quả đúng hướng. Nhân nói đến nâng cấp hệ thống âm thanh bằng dây nguồn, có lẽ không gì có thể kiểm chứng tốt hơn tính hiệu quả của việc này bằng các hệ thống loa tích hợp.

 

Nâng cấp hệ thống âm thanh bằng dây nguồn và tầm quan trọng của nó

Với các loa active hay cao cấp hơn là loa không dây, gần như tất cả các thành phần từ giải mã, ampli, củ loa được liên kết trực tiếp với nhau trên bảng mạch và những đoạn dây dẫn cực ngắn trong thùng loa. Chính bởi vậy, dây nguồn lúc này là dây dẫn duy nhất của hệ thống và có vai trò như sợi cấp nguồn tổng trong các hệ thống phối ghép rời và ngay lập tức sẽ thu được hiệu rõ rệt khi tiến hành nâng cấp.

 

Nâng cấp hệ thống âm thanh bằng dây nguồn và tầm quan trọng của nó

Vậy, nếu không sở hữu kinh phí quá dư dả hoặc đang sở hữu một hệ thống loa tích hợp hoặc thậm chí là cả 2 thì đâu là giải pháp tối ưu cho việc nâng cấp âm thanh của hệ thống. Câu trả lời là hãy bắt đầu với dây nguồn. Trong đó, dòng sản phẩm Leif Series của Nordost chính là một lựa chọn đặc biệt phù hợp cả về mặt kinh tế và tính hiệu quả, chất lượng. Nordost Leif Series có 3 sản phẩm dây nguồn gồm Red Dawn, Blue Heaven và Purple, lõi dây làm từ vật liệu đồng OFC có độ tinh khiết 99.9999% và tốc độ truyền dẫn đạt 81% vận tốc ánh sáng, lõi dây được trang bị các lớp bọc chống nhiễu đặc biệt. Đây là dòng dây nguồn có mức giá vừa phải nhưng luôn nhận được những đánh giá cao nhất về chất lượng truyền dẫn hay cụ thể là mặt âm thanh so với các đối thủ trong cùng tầm giá. Lựa chọn này ngay lập tức có thể tạo ra sự lột xác cho các bộ dàn hay loa tích hợp, giúp chúng đạt đến gần hơn với khả năng trình diễn tốt nhất vốn có.

Bản quyền bài viết thuộc về Tạp chí Stereo.vn

SaigonAudio.com


  Các Tin khác
  + Làm gì để cải thiện chất lượng âm thanh từ đĩa than? (22/08/2019)
  + Dây dẫn (dây tín hiệu và dây loa) (02/08/2019)
  + Chọn dây cho bộ dàn hi-fi (02/08/2019)
  + Đầu tư phụ kiện âm thanh (02/08/2019)
  + Chạy rà dây dẫn là gì? (02/08/2019)
  + Một số cách phân biệt dây nhái (02/08/2019)
  + Phân biệt dây nhái Audioquest (02/08/2019)
  + Phân biệt dây nhái Kimber (02/08/2019)
  + Phân biệt dây nhái XLO (02/08/2019)
  + Phân biệt dây nhái Siltech (02/08/2019)
  + Chia sẻ kiến thức về dây dẫn âm thanh (02/08/2019)
  + Tìm hiểu về các thuật ngữ âm thanh (02/08/2019)
  + Tầm quan trọng của ổ cắm chia điện đối với hệ thống hi-end (02/08/2019)
  + So sánh việc nghe nhạc qua streaming và đĩa CD (02/08/2019)
  + Bảng giá bán lẻ của hãng Nordost (13/02/2019)
 


Địa chỉ 1: (24h/ 7 ngày, kể cả Chủ nhật và ngày lễ)
290 Lý Thái Tổ, Phường 01, Quận 03, TPHCM

Địa chỉ 2: (9:30 - 20:00, kể cả Chủ nhật và ngày lễ)
257 Trịnh Đình Trọng, Hòa Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM

Điện thoại/ iMessage / Zalo: 0903807789 (Mr. Hưng)
Email: info@saigonaudio.vn

Đóng thùng loa, vỏ gỗ: 0978393855 (Mr. Hùng - Viber)

Hướng dẫn mua hàng | Tài khoản ngân hàng


        

CHI NHÁNH VÀ NHÀ PHÂN PHỐI:

HÀ NAM: Số 9 ngõ 133 đường Quy Lưu, TP. Phủ Lý, Tỉnh Hà Nam. Anh Thủy  - 0986106999 

BÌNH MINH - VĨNH LONG: Anh Tường - 0936230035


© 2012 - 2019 - Bản quyền của SaigonAudio.com